Chelsea lại mua loạt tân binh trong hè 2024. Ảnh: Reuters.

Theo The Athletic, Chelsea đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với hậu vệ trái người Mỹ Caleb Wiley. “The Blues” bỏ ra 10 triệu euro để hoàn tất thương vụ với Atlanta United.

Wiley ký hợp đồng với CLB tới tháng 6/2031 và sẽ được mang cho Strasbourg mượn ở giải VĐQG Pháp trong mùa 2024/25.

Wiley trở thành tân binh thứ 6 của đội chủ sân Stamford Bridge trong hè năm nay. Trước đó, họ chiêu mộ thành công trung vệ Tosin Adarabioyo (Fulham), tiền vệ Kiernan Dewsbury-Hall (Leicester City), tiền đạo Marc Guiu (Barcelona), tiền đạo Estevao Willian (Palmeiras) và tiền vệ Omari Kellyman (Aston Villa).

Sắp tới, Chelsea cũng được cho là sắp đạt được thỏa thuận chiêu mộ thêm hai hậu vệ trẻ gồm Aaron Anselmino từ Boca Juniors và Renato Veiga của FC Basel.

Ngoại trừ Adarabioyo và Dewsbury-Hall hứa hẹn là hai sự bổ sung cho đội một, các trường hợp còn lại đều thuộc dạng tài năng trẻ và là “của để dành” cho tương lai.

Đây là chính sách chuyển nhượng của Chelsea dưới thời Todd Boehly. Những tân binh Chelsea mua về trong thời gian qua còn khá trẻ và họ đều là tài sản dễ thanh lý ở thì tương lai.

Chưa đội bóng hàng đầu nào ở châu Âu ký hợp đồng dài hạn (7 hay 8 năm) với nhiều cầu thủ liên tiếp như vậy. Thậm chí nhiều CĐV Chelsea còn không biết tên các bản hợp đồng mới cho tới khi đội bóng công bố.

Chelsea trước đó bổ nhiệm Enzo Maresca lên ngồi ghế nóng. Giới chủ muốn ổn định sớm vị trí thuyền trưởng, qua đó giúp đội bóng thuận tiện lên kế hoạch về mặt nhân sự và định hình lối chơi.