Văn Toàn lọt đội hình tiêu biểu dù không có đóng góp quá nổi bật ở Nam Định. Ảnh: Bảo Ngọc.

Tại Lễ trao giải V.League Awards diễn ra chiều 9/7 ở Hà Nội, CLB Nam Định được tôn vinh khi có nhiều cá nhân giành các giải thưởng cao quý sau khi lên ngôi cao nhất giải vô địch quốc gia mùa 2023/24.

Ông Vũ Hồng Việt là HLV trưởng hay nhất. Tiền đạo Rafaelson Fernandes nhận giải Cầu thủ hay nhất mùa, Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất (31 bàn, 6 kiến tạo sau 24 trận) và Bàn thắng đẹp nhất mùa, với cú tung người bắt volley ghi bàn trận thắng 5-2 Thanh Hóa vòng 21. Anh cùng Nguyễn Văn Toàn lọt vào hàng công trong đội hình tiêu biểu của giải.

clb nam dinh anh 1

Tuấn Tài gây tranh cãi khi cả mùa chủ yếu đá hậu vệ cánh nhưng lại được bình chọn ở vị trí trung vệ đội hình tiêu biểu. Ảnh: Bảo Ngọc.

Trong mùa giải chỉ về ba V.League và á quân Cúp Quốc gia, Hà Nội được an ủi bằng giải thưởng CLB fair-play. Bình Dương được bình chọn là CLB có mặt sân nhà tốt nhất giải.

V.League Awards năm nay có thêm giải thưởng mới: CLB có nhiều cầu thủ trẻ tham gia nhất (SLNA) với 14 cầu thủ. Đội bóng xứ Nghệ thi đấu chật vật và phải tới những vòng cuối mới trụ hạng thành công.

clb nam dinh anh 2

HLV Kim Sang-sik trao danh hiệu mới cho SLNA. Ảnh: Bảo Ngọc.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất mùa thuộc về Bùi Vĩ Hào (Bình Dương) với 5 bàn, 2 kiến tạo sau 25 trận với hơn 1.700 phút thi đấu.