David Alaba chưa thể tái xuất.

Hôm 9/7, báo Die PresseHeute cho biết Alaba vẫn gặp khó khăn trong việc đi lại và sẽ mất vài tháng nữa mới có thể tái xuất. Từ Real Madrid, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lại khẳng định tiến trình hồi phục của Alaba đang theo đúng lộ trình, dù rằng chấn thương cầu thủ này gặp phải nghiêm trọng hơn của Thibaut Courtois và Eder Militao.

Alaba bị rách dây chằng chéo trước đầu gối hồi giữa tháng 12/2023 và vẫn trong quá trình hồi phục. Gần đây, truyền thông Áo tiết lộ rằng cựu sao Bayern Munich chưa thể thực hiện những bài tập chạy, thay vào đó bản thân mới từng bước thực hiện quá trình xây dựng cơ bắp.

Theo Heute, Alaba gặp khó khăn trong việc leo cầu thang, tức không thể di chuyển một cách thoải mái. Tính từ lúc chấn thương khởi phát, đã 200 ngày trôi qua nhưng tình hình của trung vệ 32 tuổi không tiến triển như dự kiến.

Thông thường, một cầu thủ bị rách dây chằng chéo trước đầu gối chỉ cần 100-120 ngày sẽ hồi phục, theo đó có thể tập những bài chạy bộ. Tờ Heute còn tiết lộ thêm rằng Alaba có thể bị tổn thương sụn đầu gối nên quá trình hồi phục chậm hơn. Thậm chí, trang Die Presse cho biết Alaba phải chờ tới năm 2025 mới tái xuất.

Về phần mình, trung vệ người Áo không gây áp lực về thời gian trở lại sân cỏ. Anh nói: “Tôi không ấn định ngày cụ thể nào trong việc tái xuất cả. Bản thân muốn mọi thứ diễn ra thật chậm rãi”.

David Alaba anh 1

David Alaba dính hai chấn thương nặng mùa trước.

Theo Transfermarkt, Alaba dính hai chấn thương ở mùa 2023/24 là bị rách dây chằng chéo trước đầu gối và tổn thương cơ khép, khiến bản thân vắng mặt 38 trận đấu ở Real Madrid và đội tuyển Áo. Đội ngũ y tế của “Los Blancos” cũng thừa nhận rằng trong số những ca chấn thương đội bóng phải chịu mùa trước, vấn đề Alaba gặp phải là nghiêm trọng nhất.

Vào ngày 15/7, Real Madrid sẽ trở lại tập luyện tại Valdebebas. Hiện chưa có thông báo nào được đưa ra để cập nhật tình hình của Alaba. Tuy nhiên, tại Áo, truyền thông nước này cho rằng ngày cựu sao Bayern Munich trở lại sân cỏ vẫn còn rất xa.