Lamine Yamal đang là hiện tượng ở EURO 2024. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi thấy Yamal biết cách xử lý áp lực rất tốt. Cậu ấy tài năng, có thể chơi bóng ở cấp CLB cũng như các giải đấu lớn mà không bị áp lực”, Goal dẫn lời Rabiot. “Tuy nhiên, việc duy trì sự tập trung ở một trận bán kết EURO luôn phức tạp, không dễ dàng gì”.

Rabiot tiếp tục: “Chúng tôi sẽ gây áp lực lên Yamal, không để cậu ấy thoải mái chơi bóng. Để có thể giúp Tây Ban Nha vào chung kết EURO, Yamal phải làm nhiều hơn so với những gì đã thể hiện từ đầu giải”.

Đáp lại, Yamal không đề cập đến Rabiot hay tuyển Pháp, nhưng đăng tải hình ảnh môn cờ vua trên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Di chuyển trong im lặng. Chỉ mở miệng khi đến lúc phải nói chiếu tướng”.

Hiện tại, Yamal là một trong những cầu thủ hay nhất EURO 2024. Lịch sử EURO không thường chứng kiến một cầu thủ tuổi teen để lại ấn tượng mạnh như sao trẻ Barca.

Ở tứ kết gặp Đức, chân sút 16 tuổi có đường chuyền như đặt để Dani Olmo mở tỷ số cho tuyển Tây Ban Nha. Anh hiện cùng Xavi Simons (Hà Lan) dẫn đầu danh sách kiến tạo tại EURO 2024 với 3 lần dọn cỗ.

Điều thiếu duy nhất của chân sút sinh năm 2007 có lẽ là bàn thắng. Ngôi sao tuổi teen sở hữu nhiều cơ hội và pha dứt điểm từ đầu giải, nhưng luôn bỏ lỡ. Dẫu vậy, Yamal vẫn là mảnh ghép quan trọng với Tây Ban Nha, đội đang chơi thuyết phục nhất kể từ đầu giải đấu.