Theo The Athletic, Greenwood tiến gần với việc sang Pháp chơi bóng. Marseille đang đàm phán tích cực với MU và có thể chốt thỏa thuận trong tuần này. Đáng chú ý, cầu thủ người Anh cũng hứng thú gia nhập đội bóng Ligue 1.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano thông tin thêm: “Mức giá dành cho thương vụ khoảng 30 triệu euro, kèm với điều khoản MU được nhận về số tiền lớn nếu Marseille bán Greenwood. MU có thể thu về 40-50% số tiền chuyển nhượng Greenwood trong tương lai”.

Con số này đủ để biến Greenwood trở thành cầu thủ tự đào tạo được bán với mức giá cao nhất lịch sử “Quỷ đỏ”. Kỷ lục hiện tại thuộc về Danny Welbeck, khi anh gia nhập Arsenal với giá khoảng 20 triệu euro.

Greenwood không còn tương lai ở Old Trafford bất chấp phong độ chói sáng khi được cho mượn tại Getafe mùa giải vừa qua. “Quỷ đỏ” gặp áp lực từ các nhà tài trợ, người hâm mộ và cả nhiều cầu thủ nữ của đội nên quyết định bán đứt.

Trường hợp của Greenwood gây tiếc nuối. “Quỷ đỏ” thiếu một tiền đạo cánh thi đấu hiệu quả như tiền đạo này, song không thể đưa cầu thủ 22 tuổi trở lại Old Trafford.

Sau khi thanh lý Greenwood, MU cũng tiến hành tìm bến đỗ mới cho Casemiro. Ở chiều ngược lại, theo The Times, MU sẽ sớm chiêu mộ thành công Jarred Branthwaite, Joshua Zirkzee và Matthijs de Ligt trong tháng 7 này.