Mbappe trải qua kỳ EURO không ấn tượng.

Cựu sao Barca khẳng định trên kênh NTV rằng Mbappe không có phong độ tốt kể từ đầu EURO. “Lẽ ra Mbappe phải được thay ra muộn nhất sau một giờ thi đấu (trận đấu với Bồ Đào Nha ở tứ kết)”, Petit đánh giá.

Nhà vô địch World Cup 1998 nói: “Cậu ta không dám nhận trách nhiệm ở đội bóng, theo những gì tôi quan sát. Cộng thêm phong độ tệ từ đầu giải, tôi cho rằng Mbappe không xứng làm thủ quân tuyển Pháp”.

Từ vị thế ngôi sao được kỳ vọng nhất EURO 2024, Mbappe thi đấu mờ nhạt trong suốt giai đoạn đã qua của giải. Thủ quân tuyển Pháp mới ghi một bàn từ chấm penalty ở trận gặp Ba Lan. Tân binh Real bỏ lỡ nhiều cơ hội, và là trung tâm trong lối chơi nhạt nhòa của tuyển Pháp.

Petit cho rằng với phong độ hiện tại, Mbappe không xứng đáng đá chính trước Tây Ban Nha. “Cậu ta sẽ chỉ thi đấu vì đối thủ tên là Tây Ban Nha. Nếu không, tôi chắc chắn để cậu ta ngồi trên băng ghế dự bị”.

Mbappe anh 1

Mbappe chưa để lại dấu ấn nhiều dù tuyển Pháp đã vào đến bán kết.

Tuy nhiên, cựu sao Arsenal cũng nhận xét chấn thương mũi ảnh hưởng khá nhiều đến thủ quân tuyển Pháp. Việc phải sử dụng mặt nạ để đảm bảo an toàn cho phần mũi khiến chân sút 25 tuổi gặp khó khăn trong việc quan sát khi thi đấu.

“Thật sự rất khó khăn khi phải đeo mặt nạ khi thi đấu. Khi mồ hôi bị đọng lại, tầm nhìn của tôi bị hạn chế”, Mbappe chia sẻ sau trận hòa 1-1 trước Ba Lan.